9 chậu cây cảnh làm sạch không khí củng cố phong thủy

Hiện nay, xu hướng trồng cây xanh trong nhà rất được ưa chuộng, bởi ngoài việc sử dụng những chậu cây cảnh để trang trí, làm đẹp cho căn phòng khách, phòng làm việc, phòng họp hay để bàn,… đem đến một không gian xanh mát, dễ chịu, hài hòa mà các chậu cây cảnh còn giữ vai trò quan trọng trong việc làm sạch không khí. Hơn thế nữa, một số chậu cây cảnh còn mang yếu tố phong thủy, có ý nghĩa đem lại tài vận, may mắn trong công danh, sự nghiệp, sức khỏe….. Xin giới thiệu 9 loại chậu cây cảnh làm sạch không khí củng cố phong thủy

1. Chậu cây cảnh Trầu Bà

cay trau ba

Trầu Bà là loại cây xanh rất dễ sống trong môi trường không cần nhiều ánh nắng, chính vì vậy mà Trầu Bà được trồng mọi nơi, những chậu cây Trầu Bà được đặt trên bàn làm việc, trên kệ tủ hay ngay cả treo trên cửa nhà, cửa sổ … tạo không gian xanh mát dịu và mềm mại. Ngoài việc giúp lọc không khí, Trầu Bà còn có khả năng hấp thụ cả các chất phóng xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, máy in,…. Ngoài ra, trang trí nhà bằng chậu cây cảnh Trầu Bà còn mang có ý nghĩa về mặt phong thủy là biểu trưng cho sự thành đạt, thăng tiến thể hiện qua sức sống mãnh liệt của cây Trầu Bà.

2. Chậu cây cảnh Kim Phát Tài (còn gọi là cây kim tiền)

cay kim tien

Với tên gọi đầy ý nghĩa phong thủy, cây Kim Phát Tài biểu trưng cho sự may mắn, sự thịnh vượng, đây là loại cây được ưa chuộng khi được đặt tại phòng khách. Đặt chậu cây cảnh kim phát tài ngay góc phòng làm việc làm tăng khoảng xanh cho căn phòng, đồng thời thể hiện sức sống với những tán lá xanh mướt, ngọn lá vươn cao đầy sung sức lọc không khí cực tốt.

3. Chậu cây cảnh Phú Quý

cay phu quy

Cây phú quý là loại cây thuộc họ ráy có tên khoa học là Aglaonema modestum. Với màu lá sặc sỡ, có nhiều tác dụng trong lọc không khí bởi nó sản xuất lượng lớn khí oxy, khả năng loại bỏ các hoá chất như fomandehit, benzene hoặc các chất độc khác trong căn phòng. Ngoài ra, những chậu cây cảnh Phú Quý được gia chủ chưng trong nhà với biểu trưng giúp mang đến tài lộc dồi dào, may mắn, suôn sẻ.

4. Chậu cây cảnh Lan Ý

cay lan y

Thân mảnh mai, mềm mại, điểm tô bởi những bông hoa trắng như chiếc lá, châu cây cảnh Lan Ý điểm tô nhẹ nhàng và tinh tế cho căn phòng của bạn, màu xanh mướt của những chiếc lá to, làm mát mắt cho không gian căn phòng. Lan Ý có khả năng giúp loại bỏ những hóa chất như benzene, formaldehyde, trichloroethylene…đây là các hóa chất được sử dụng trong các vật liệu chúng ta hay dùng bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn, vật liệu dán tường…

5. Chậu cây cảnh Lưỡi Hổ

cay luoi ho

Lưỡi Hổ là cây cảnh dễ chăm sóc, sống trong môi trường ánh sáng thấp, phát triển rất mạnh, dễ trồng trong nhà và có tác dụng lọc bỏ nhiều chất độc hại tồn tại trong môi trường không khí như fomandehit, benzen, tricloetylen, … Ngoài ra, trang trí những chậu cây cảnh Lưỡi Hổ còn thể hiện sự mạnh mẽ bởi sự sống mãnh liệt và thân, lá vươn thẳng tắp của nó.

6. Chậu cây cảnh Thiết Mộc Lan

cay thiet moc lan

Cây Thiết Mộc Lan (cây phát tài, cây phất dụ thơm) có khoa học là Dracaena fragrans. Cây thuộc loại cây gỗ thân cột, khi bị cắt hoặc cưa ngang sẽ đâm chồi, nhánh quanh vị trí bị cắt, hoa trắng tinh khiết. Cây xanh có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, hấp thụ monooxide de carbone, làm sạch không khí rất tốt. Cây có rất phù hợp cho việc trang trí hoặc làm các chậu cây cảnh trồng trong nhà, hoặc có thể trồng ngoài trời, với ý nghĩa phong thủy là mang đến may mắn về tài lộc và tiền bạc.

7. Chậu cây Cọ Cảnh

cay co

Cây Cọ Cảnh là một trong những loại cây có tác dụng lọc không khí rất tốt lại ... được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong nhà, vừa làm cảnh vừa điều hòa không khí Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, xòe tròn hình quạt, mép lá răng cây cọ cảnh có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen trong không khí cực tốt. Ngoài ra, các chậu cây Cọ Cảnh được gia chủ thường dùng trang trí phòng khách, trên bàn với ý nghĩa về phong thủy khả năng sinh tiền tài cho gia chủ.

8. Chậu cây Hồng Môn

cay hong mon

Với màu hoa đỏ bắt mắt, lá xanh to tròn, lại là giống dễ dàng trồng trong nước, chậu cây Hồng Môn được chuộng trồng thủy canh trong nhà, một chậu cây Hồng Môn để bản làm việc, bàn tiếp khách tô điểm sinh động cho căn phòng của bạn, nhẹ nhàng và tạo không khí trong lành. Hồng Môn tượng trưng cho tình yêu và may mắn.

9. Chậu cây cảnh Thanh Lan

cay thanh lan

Chậu cây cảnh Thanh Lan là cây cảnh thân gỗ, dáng thẳng đứng, hoa mọc dài rũ, nhìn rất đẹp có tác dụng làm ẩm không khí thường được dùng, trồng trong nhà để trang trí phòng khách, phòng họp, chân cầu thang… . nơi có nhiều ánh áng, nhiều kính vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian phòng. Chậu cây cảnh Thanh Lan có ý nghĩa tượng trưng cho sự vươn lên, thăng tiến